Dịch vụ SEO tổng thể là gì? Tiêu chuẩn lựa chọn Agency SEO uy tín

Hiện nay, có rất nhiều Dịch vụ SEO mà doanh nghiệp bạn có thể lựa chọn. Tuy nhiên, theo đánh giá chung, SEO tổng thể đang là phương pháp SEO mang lại hiệu quả cao, nhất là với những website cung cấp nhiều loại hình dịch vụ hoặc là các lĩnh vực khác nhau như: Bất động sản, du lịch, giáo dục,…

Vậy Dịch vụ SEO tổng thể là gì? Cách chọn đơn vị cung cấp Dịch vụ SEO website tổng thể chất lượng và uy tín?

Cùng GTV SEO tìm hiểu ngay nào. Let’s go!

Dịch vụ SEO tổng thể là gì?

Về cách thức, có thể hiểu Dịch vụ SEO tổng thể là quá trình cung cấp dịch vụ SEO với số lượng từ khóa lớn, đầy đủ, đặc biệt bao gồm cả bộ từ khóa dài.

Theo nghiên cứu, các từ khóa dài dễ cạnh tranh hơn, đem lại tỷ lệ chuyển đổi gấp 4 lần và đóng góp 70% traffic - khi lượng truy cập các từ khóa chính đem lại chỉ là 30%.

Đồng thời, SEO tổng thể còn tạo ra nhiều sự tương tác một cách thường xuyên và liên tục ở trên mạng xã hội, với các thao tác như thích, bình luận, chia sẻ. Góp phần rất lớn để tạo nên sư uy tín của website đối với các công cụ tìm kiếm phổ biến hiện nay.

So sánh Dịch vụ SEO tổng thể và Dịch vụ SEO truyền thống

Để giúp bạn hiểu rõ hơn Dịch vụ SEO tổng thể, GTV SEO sẽ chỉ rõ sự khác nhau giữa SEO tổng thể và SEO truyền thống thông qua bảng so sánh dưới đây.

ĐẶC ĐIỂM SEO TRUYỀN THỐNG SEO TỔNG THỂ
Số lượng từ khóa Số lượng từ khóa tối ưu ít, thường là các từ khóa ngắn. Số lượng từ khóa lớn, lên đến hàng trăm hoặc hàng nghìn từ. Đặc biệt bao gồm cả từ khóa ngắn và từ khóa dài.
Nền tảng SEO Dựa vào tối ưu website và tập trung xây dựng, thúc đẩy hệ thống backlink chất lượng. Dựa vào việc tối ưu website. Ngoài nội dung bắt buộc phải có trên web thì còn kết hợp thêm với nội dung trên mạng xã hội.
Tính bền vững Tính bền vững thấp, dễ bị tác động bởi thuật toán của Google. Có tính bền vững cao, vì đáp ứng nội dung chất lượng khách hàng tìm kiếm. Đồng thời không chịu sự tác động của thuật toán của Google.
Chi phí Mức chi phí đầu tư thấp hơn so với SEO tổng thể. Mức chi phí đầu tư cao.
Lượng traffic Vì mức độ cạnh tranh giữa từ khóa ngắn rất cao, nên lượng traffic chỉ đạt mức cao nhất nếu như từ khóa lên top. Tuy nhiên, thời gian lên top khá lâu. Lượng traffic với từ khóa chi tiết cao hơn so với từ khóa ngắn. Tuy nhiên, lượng traffic tăng đều trong suốt quá trình thực hiện.

Quá trình triển khai Dịch vụ SEO website tổng thể tại GTV SEO

1. Tạo và cập nhật các file cần thiết

Một trong những bước quan trọng trong quy trình SEO website tổng thể là tạo và cập nhật các file cần thiết. Bởi nó sẽ giúp Google có thể nhận diện cũng như tăng điểm về chất lượng cho website.

Tạo và cập nhật sitemap

Sitemap chính là bản đồ của website.

Việc tạo và cập nhật sẽ có tác dụng giúp Google lưu trữ thông tin nhanh chóng, tránh được trường hợp bỏ sót thông tin.

Hiện nay, sitemap XML được sử dụng cho bot của các công cụ tìm kiếm.

Tạo và cập nhật file Robot.txt

Trong SEO website tổng thể đây là việc làm giúp hỗ trợ vào quá trình quản lý thông tin.

File Robot.txt sẽ giúp Google biết được thông tin URL nào của website được index, cập nhật mới hay không.

robots.txt
Định dạng cơ bản của file Robots.txt

Vì đây chính là một file ảo được thiết lập mặc định bởi WordPress và có vị trí ở trong thư mục gốc, còn được biết đến với tên gọi là public_html hoặc là www hoặc có thể là tên của website.

SSL

Đăng ký SSL chính là cách để giúp Google đánh giá về độ bảo mật cao, tính uy tín và đảm bảo an toàn cho người sử dụng khi truy cập. Đây là một cách để giúp nâng cao điểm thân thiện của website với Google.

2. Tool GTV SEO sử dụng cài đặt SEO tổng thể

Google Analytics

Đây là công cụ quan trọng cung cấp các báo cáo từ người dùng bao gồm dữ liệu, nguồn truy cập và hành vi của người dùng.

Thông qua Google Analytics có thể tiến hành những thay đổi để góp phần nâng cao hiệu suất cho web.

Muốn dùng công cụ Google Analytics, đầu tiên bạn cần phải tạo một tài khoản Google Analytics.

Sau đó, để chèn code Google Analytics vào trong wordpress thì có thể dùng plugin hoặc chèn một cách trực tiếp script tracking vào trong header.php, hoặc cũng có thể tạo nên một actions ở trong file functions.php.

Google Webmaster Tool

Được sử dụng với mục đích theo dõi những điều bất thường, lỗi xuất hiện trên website cùng với những thông báo từ phía Google gửi đến.

google webmaster tool
Công cụ SEO tổng thể - Google WebMaster Tools

Muốn tạo Google Webmaster Tool, cần phải đăng ký tài khoản Google webmaster tool. Sau đó cần phải thực hiện việc thêm trang web và cuối cùng là xác minh được quyền sở hữu trang web của mình là xong.

Google My Business

Google My Business hỗ trợ việc đưa thông tin của doanh nghiệp lên trên Google.

Đồng thời với điều này chính là địa chỉ của chính doanh nghiệp cũng sẽ có mặt ở trên Google Map.

3. Thực hiện tối ưu website

Trong quá trình này GTV SEO sẽ thực hiện: Tối ưu nội dung, hình ảnh, tốc độ của website là việc làm vô cùng cần thiết. Bởi nó sẽ giúp người dùng có được trải nghiệm tốt nhất khi tìm kiếm thông tin trên website.

SEO Content

SEO Content chính là quá trình tối ưu hóa nội dung ở trên website theo đúng tiêu chí mà Google đề ra.

Và điều quan trọng nhất phải tối ưu hóa nội dung tránh hiện tượng trùng lặp với nội dung đã xuất hiện ở các website khác.

Hình ảnh

Hình ảnh sử dụng trên website nên được tối ưu về mặt kích thước và dung lượng theo tiêu chuẩn của Google.

Tốc độ website

Để mang đến cho người dùng trải nghiệm dùng web tốt nhất, đồng thời có thể làm tăng được tỷ lệ click chuột và mua hàng ở trên website thì trong quy trình của SEO tổng thể website sẽ làm tăng tốc độ của website dựa trên những cái đề nghị từ Google Insights.

URL

Tối ưu URL theo tiêu chuẩn mà Google đề ra.

Thẻ tiêu đề

Việc tối ưu thẻ tiêu đề dựa theo những tiêu chuẩn của Google sẽ có tác dụng rất lớn, nâng cao tỷ lệ nhấp chuột vào bài viết. Bởi nó có thể giúp Google và người dùng đọc và hiểu nhanh chóng thông điệp của bài viết muốn truyền tải.

Thẻ mô tả

Với thẻ mô tả, khi tối ưu dựa theo tiêu chuẩn từ Google thì nó sẽ giúp Google và người dùng đọc và hiểu nội dung bao quát mà bài viết muốn truyền tải.

Heading

Thẻ Heading khi được tối ưu chuẩn theo Google sẽ có tác dụng giúp Google và người dùng đọc và hiểu được phần nội dung chính cần được nhấn mạnh ở trong bài viết.

Internal link

Trong SEO Website tổng thể, việc tối ưu Internal link dẫn người dùng tới địa chỉ của trang đích, từ đó có thể làm tăng được thời gian mà khách hàng lưu lại ở trên web dẫn đến khả năng tăng lượng mua hàng.

UX/UI

Chính là việc thực hiện tối ưu trải nghiệm của người dùng ở trên website. Bao gồm nội dung chất lượng, hình ảnh đẹp, tốc độ truy cập nhanh, nhiều chức năng đơn giản, thuận tiện… để người dùng dễ thao tác, sử dụng.

4. Kiểm tra và xử lý

Liên kết ngoài

Việc xử lí liên kết ngoài dẫn đến các web kém chất lượng sẽ làm cho web tăng được độ uy tín cũng như không bị suy giảm về mặt chất lượng.

Liên kết gãy (broken link)

Xử lí liên kết gãy trong SEO tổng thể nó sẽ góp phần rất lớn làm tăng trải nghiệm của chính người dùng. Vừa giúp tăng được độ thân thiện với Google vừa giúp Google có thể cập nhật web dễ dàng mà không hề bị gián đoạn.

5. Đăng ký SSL

Đây là việc làm quan trọng giúp nâng cao khả năng đánh giá website về độ bảo mật, uy tín cũng như sự an toàn cho người dùng mỗi lần truy cập vào website. Bạn có thể đăng ký SLL với nhà cung cấp SLL.

Checklist tiêu chuẩn chọn Agency SEO tổng thể uy tín

Để đánh giá dịch vụ SEO Website tổng thể hay dịch vụ SEO trọn gói có hiệu quả hay không, chủ Website có thể căn cứ vào checklist SEO tổng thể.

1. SEO Onpage

Đối với SEO tổng thể, công việc mà SEO Onpage đảm nhận cũng giống như là SEO onsite. Chỉ có một điểm khác biệt đó là dồn sự tập trung vào một số trang đích.

Việc làm này kết hợp cùng với SEO off Page nó sẽ có tác dụng giúp cho từ khóa tương ứng của trang đích dần được cải thiện vị trí ở trên Google, để nâng cao khả năng cạnh tranh với đối thủ. Với checklist SEO on Page gồm:

2. SEO Offpage

Đây là việc xây dựng hệ thống backlink được thực hiện ở bên ngoài của web để thực hiện việc đặt các liên kết phục vụ cho hoạt động quảng bá cho trang web chính mà chúng ta cần SEO.

Có một vấn đề khi SEO tổng thể, nếu sử dụng hệ thống backlink cho toàn bộ web đích thì có thể gây tốn về nguồn nhân lực mà hiệu quả đôi khi lại không được như ý muốn.

Do đó, chiến lược áp dụng thường là SEO off Page để giúp tăng thứ hạng cho các từ khóa quan trọng. Thông qua đó, có thể làm tăng chất lượng của web và web phụ. Với checklist của SEO Off Page gồm:

Kết luận

Với những thông tin về Dịch vụ SEO tổng thể mà bài viết này đề cập đến, hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích để giúp bạn giải đáp câu hỏi Dịch vụ SEO tổng thể là gì? Tiêu chí đánh giá doanh nghiệp cung cấp Dịch vụ SEO website chất lượng, hiệu quả?

Đồng thời có thể dễ dàng hơn trong việc đưa ra lựa chọn có nên lập kế hoạch SEO tổng thể cho website của mình hay không.

Và để giúp quá trình SEO đạt hiệu quả cao, đừng quên liên hệ với đơn vị cung cấp dịch vụ SEO web tổng thể uy tín và chuyên nghiệp.

Chúc bạn thành công!

Tham khảo thêm:

Tổng hợp một số tài liệu hữu ích về dịch vụ SEO GTV SEO trên Google Drive:

Gtvseo